ผลไม้เมืองไทยมีมากมายหลากหลายชนิด แต่ละชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป
บางชนิดก็สามารถนำมาทำเป็นของใช้ในรูปแบบต่าง ๆ บางชนิดก็นำมาทำอาหาร ทั้งของคาวของหวาน
อีกทั้ง สามารถนำมาเป็นยารักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ หรืออาจจะผลิตออกมาในรูปของสมุนไพรให้ประโยชน์ต่าง
ๆ มากมายตามแต่คุณสมบัติเฉพาะ และกลุ่มของพวกเรา
ได้คัดสรรผลไม้ของไทยมา 2 ชนิดเพื่อนำมาทำโครงงานของเราก็คือ กล้วย
และทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่สามารถหาได้ง่าย และมีอยู่คู่เมืองไทยมาเป็นเวลานานมาแลัว
ดังนั้นเรามารู้จักกับผลไม้ทั้งสองชนิดนี้กันดีกว่าค่ะ
|