ภาพนิ่ง PPT
ใช้แต่งสีเหลืองส้มในอาหาร เช่น ข้าวหมกไก่
ยานัตถุ์แต่เป็นสีที่ไม่คงทนซีดง่าย
นำกลีบดอดคำฝอยแห้งมาชงกับน้ำร้อนจะได้สารละลายสีเหลือง-ส้ม ใช้แต่งสีอาหาร
ภาพนิ่ง 47
ภาพนิ่งถัดไป
นำปลายเกสรตัวเมียแห้งชงกับน้ำร้อนจะได้น้ำสีเหลืองเข้มนำไปใช้แต่สีอาหาร ถ้าเป็นข้าวหมกไก่ ใช้หุงปนกับข้าว ถ้าเป็นยานัตถุ์ให้บดรวมกับผงยาอื่น