กินอย่างไรหัวใจไม่ขาดเลือด

แฟชั่นรีวิว. กินอย่างไรหัวใจไม่ขาดเลือด.- กรุงเทพฯ : มปท, 2541.
พฤติกรรมการกินของมนุษย์นับวันจะพิศดารขึ้นทุกวัน จนบางครั้งก็นึกไม่ถึงว่าอาหารที่เรากินเข้าไปบางประเภทมันทำให้เกิดโรคได้ แม้จะไม่เกิดในทันที แต่ก็ใช้เวลาสะสมเป็นปีกว่าโรคจะสำแดงฤทธิ์และปัจจัยเสียงต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดคือ ภาวะไขมันสูงในเลือด ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน ขาดการออกกำลังกาย ความเครียด เป็นต้น ความเสี่ยงนี้เราสามารถจะลดปัจจัยเสี่ยงได้ โดยการควบคุมการกินอาหารให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น ปลาเค็ม ไข่เค็ม ซอสต่าง ๆ เราต้องปรับนิสัยการกิน กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย




โดย : นางสาว แก้วตา ศิริโพแพง, สถาบันราชภัฎเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์, วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2545