![](10000-11482/rMVC-001S.jpg) ผู้บริหาร,ผู้สอน,นักเรียนผู้ผลิต |
น้ำจิ้มเอนกประสงค์
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 12 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ¼ ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 2 ½ ถ้วยตวง
พริกเม็ดใหญ่แดงสด 4 ขีด
หรือพริกขี้หนูแดง 2 ขีด
กระเทียม 2 ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- น้ำตาลทราย +น้ำส้ม+น้ำ +เกลือ ตั้งไฟเคี่ยว
- ใส่พริก กระเทียม ปั่นให้ละเอียดปานกลาง
- นำส่วนผสมข้อ 1 และข้อ 2 เคี่ยวไฟให้เดือด
- นำขวดไปนึ่งหรือต้มฆ่าเชื้อ นำน้ำจิ้มเอนกประสงค์ใส่ลงในขวดปิดฝาผนึกขณะกำลังร้อนให้เรียบร้อย
- ปิด ฉลากบอก วัน เดือน ปี ที่ผลิต เก็บไว้ได้ประมาณ 1 ปี
| |