มะพร้าวห้าวป้องกันโรคหัวใจ

คณะนักวิจัยของ ดร.ราชาโมฮัม เเละดร.พีอนุรักเเห่งมหาวิทยาลัยเคราลา ซึ่งรัฐเคราลาเป็นผู้ผลิตมะพร้าว
รายใหญ่สุดเเห่งหนึ่งในอินเดียพบว่าผู้ป่วยโรคหัวใจจะลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจได้ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นประจำ
จากการทดลองกับหนู 24 ตัว เเบ่งออกเป็น 2 กลุ่มโดยให้หนูกลุ่มหนึ่งได้รับน้ำมะพร้าวอ่อน พบว่า หนู
ที่กินน้ำมะพร้าวสามารถต้านทานการเกิดภาวะหัวใจวายได้ นักวิจัยกล่าวว่า น้ำมะพร้าวอ่อนเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคหัวใจเพราะในน้ำมะพร้าวมีธาตุโปแตสเซียม แคลเซียม และแมกนีเซียม.



โดย : เด็กชาย ภวัตชัย เครือแสง, ร.ร ขจรศึกษา, วันที่ 20 ธันวาคม 2544