ขนมปังฝรั่งเศส-ขนมปังอิตาลีต่างกันอย่างไร
ขนมปังทั้งสองชนิดทำจากส่วนผสมหลักที่คล้ายกัน คือ แป้ง เกลือ น้ำ และผงฟู สิ่งที่แตกต่างกัน คือ ขนมปังฝรั่งเศสจะผสมน้ำมันหรือเนย และน้ำตาลเข้าไปด้วยเล็กน้อย ทำให้ขนมปังฟู มีขนาดใหญ่กว่าและเนื้อนุ่มกว่า แต่ความแน่นของเนื้อขนมปังน้อยกว่าขนมปังอิตาเลียน
รูปร่างของขนมปังก็เป็นอีกอย่างที่บอกสัญชาติได้ ขนมปังอิตาเลียนมักทำเป็นรูปลูกอเมริกันฟุตบอล และมีงาโรยหน้าด้วย ซึ่งตรงข้ามกับขนมปังฝรั่งเศสซึ่งมีผิวเรียบมัน |