เรื่องของกาแฟ..จิบยังไงให้อร่อยการจิบกาแฟแต่วันละสองสามแก้วนั้น ไม่มีโทษฐานหนักหนา เท่ากับการซดโฮกๆ วันละสิบแก้วดอกหนา..คุณอาจจิบกาแฟแค่เพื่อให้ตาสว่างในยามเช้า หรือยามบ่ายที่อิ่มหนักแสนง่วงงุน กาแฟ หรือชาร้อนๆ สักแก้วก็สามารถทำให้หูตาสว่างว่าบขึ้นมาได้เร็วพลัน ...เลือกดื่มกาแฟ หรือชาอ่อน ๆ ก็จะทำให้รักษาสุขภาพที่ดีเอาไว้ได้ไม่ยาก กาแฟยามเช้า เลือกยี่ห้อที่คุณโปรด หรือจะเลือกแบบชนิดมีกากมาต้มในหม้อก็อร่อยไปอีกแบบ แต่มีข้อแม้ว่าต้องต้มด้วยน้ำเย็นให้เดือดก่อน อย่าเทน้ำร้อนพรวดไปให้เสียรสชาติเป็นอันขาด พอน้ำเดือดค่อยเทจากกาผสมกับกาแฟ คนเข้าให้กัน ผสมนม น้ำตาล แล้วจิบทีละนิดได้เลย ไม่ต้องรอให้อุ่นก่อน การจิบทีละนิดจะไม่ทำให้คุณปากพองเหมือนกับการซดโฮกใหญ่ น้ำชายามบ่ายคล้อย ชวนเพื่อนๆ มาจิบน้ำชาด้วยหลังเลิกงาน หรือยามบ่ายวันหยุด เลือกชาจีนกลิ่นมะลิหอมๆ กับขนมหวาน เช่น ฝอยทองกรอบสองสามชิ้นก็อร่อยยอดแล้ว แต่ถ้าจะให้อร่อยแบบฝรั่งมากอีกนิด ก็ต้องชงชาฝรั่ง ครีม น้ำตาล หรือชากาแฟร้อนๆ รับประทานกับขนมเค้นชิ้นเล็กๆ คุกกี้ ขนมปังขิง หรือจะให้หนักท้องอีกนิดก็ต้องแซนวิชสักคู่ กาแฟและชาอร่อยๆ แบบนี้ อย่ามัวจิบเพลินจนลืมทำงาน หรือลืมนัดกับใครนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน...
แหล่งที่มา:กาแฟ.2545[ออนไลน์ ] .เข้าถึงได้จาก.http://si-fi.tripod.com/sugar.htm
|