รุจิรา สัมมะสุต. อาหารแสลงของความเจ็บป่วย.ใกล้หมอ.25,2 (กุมภาพันธ์ 2544) :82-83.
อาหารแสลงเป็นอาหารที่ต้องระวังหรืองดเฉพาะในระหว่างที่มีการเจ็บป่วยเท่านั้นแต่โดยความเป็นจริงแล้ว ถ้ามีการระมัดระวังในการกินตั้งแต่แรกก่อนเกิดการเจ็บป่วยท่านอาจจะไม่เกิดโรคก็ได้หรืออาจยือระยะเวลาของการเกิดโรค อาหารแสลงเหล่านั้นมีหลายชนิด เช่น อาหารที่
รสจัด อาหารที่มีไขมันสูง เป็นต้น.
|