ดื่มชาเสี่ยงเป็นมะเร็ง

ดื่มชาเป็นอาหารเช้าเสียงเป็นมะเร็ง”.แพรว. 23,537 (มกราคม 2545) :28.
นักวิจัยสอบถามผู้หญิงซึ่งเป็นโรคมะเร็งในลำคอและหลอดลมจำนวน 105 คนถึงวิธีการใช้ชีวิตและพฤติกรรมในการบริโภค ผลการศึกษาพบว่า ผู้หญิงซึ่งดื่มชาร้อนๆทันทีที่ชงเสร็จเป็นประจำมีโอกาสเสียงเป็นมะเร็งในลำคอและหลอดลมมากกว่าผู้ที่รอให้ชาเย็นลงเสียก่อนดื่มถึงสามเท่า.



โดย : นางสาว watjarin phodongnok, ripw.klongluang patumtani 13180, วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2545