ทำพิซซาทูน่ากินเอง
มีวิธีการทำพิซซาแบบง่าย ๆ มาฝาก สูตรนี้ไม่ต้องทำแป้งพิซซา แต่ใช้ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังปอนด์ หรือแครกเกอร์แทนแป้งพิซซาได้เลยซอสพิซซา ใช้มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ 2 ถ้วยหอมหัวใหญ่หั่นเล็ก ๆ 1 ถ้วย กระเทียมสับ 1 ช้อนชา เนย 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ½ ถ้วย น้ำตาลทรายเล็กน้อย ออริกาโน 1 ช้อนโต๊ะ ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ผสมปลาทูน่า สลัดครีม มะกอกดำ พริกหวาน หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยพริกไทยมะนาว ชิมรสให้กลมกล่อมทาซอสพิซซาบนขนมปังให้ทั่ว โรยหน้าส่วนผสมที่เตรียมไว้ โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว อบจนชีสละลายขนมปังเหลืองกรอบรับประทานร้อน ๆ ถ้าเย็นชีสจะแข็งตัว ไม่อร่อย
![](../../../../../images.google.co.th/images-q%3dtbn-MdL2bDtsSOcJ-www.doae.go.th-library-html-detail-KUmagazine-december_43-pizza-pizzaps.gif.html)
![]() คลิกสองครั้งเพื่อเพิ่มภาพตัดปะ |