ทำพิซซา

คลิกสองครั้งเพื่อเพิ่มภาพตัดปะ
คลิกเพื่อเพิ่มข้อความ

ทำพิซซาทูน่ากินเอง

มีวิธีการทำพิซซาแบบง่าย ๆ มาฝาก สูตรนี้ไม่ต้องทำแป้งพิซซา แต่ใช้ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังปอนด์ หรือแครกเกอร์แทนแป้งพิซซาได้เลย

ซอสพิซซา ใช้มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 2 ถ้วยหอมหัวใหญ่หั่นเล็ก ๆ 1 ถ้วย กระเทียมสับ 1 ช้อนชา เนย 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ½ ถ้วย น้ำตาลทรายเล็กน้อย ออริกาโน 1 ช้อนโต๊ะ ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ผสมปลาทูน่า สลัดครีม มะกอกดำ พริกหวาน หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยพริกไทยมะนาว ชิมรสให้กลมกล่อม

ทาซอสพิซซาบนขนมปังให้ทั่ว โรยหน้าส่วนผสมที่เตรียมไว้ โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว อบจนชีสละลายขนมปังเหลืองกรอบ รับประทานร้อน ๆ ถ้าเย็นชีสจะแข็งตัว ไม่อร่อย



แหล่งอ้างอิง : นิตยสาร ์New Life

โดย : นาย อภิสิทธิ์ สังข์เงิน, โรงเรียนสวนศรีวิทยา, วันที่ 25 พฤศจิกายน 2547