เคล็ดลับการทำเค้กบราวนี่

บราวนี่

ส่วนผสม

แป้งเค้ก ¾ ถ้วยตวง

ผงฟู ½ ช้อนชา

เนยสด ½ ถ้วยตวง

น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง

ไข่แดง 2 ฟอง

วานิลา 1 ช้อนชา

นมข้นจืด ¼ ถ้วยตวง

เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ ½ ถ้วยตวง

วิธีเตรียม

- ผสมแป้งผงฟู ร่อนรวมกัน

วิธีทำ

  1. ตีเนยกับน้ำตาลทรายแดงจนเป็นครีม นำไข่ตีให้เข้ากันทีละฟองจนหมด แล้วใส่แป้งตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วต่ำ
  2. นำไปเทในพิมพ์ ที่ทาเนยไว้จนทั่ว ไล่อากาศเกลี่ยหน้าให้เรียบ ปิดด้วยแผ่นพลาสติกยืด เจาะรู้ด้านข้าง2รู้นำเข้าเตาอบโดยใช้ระบบเป่าลมร้อน 30-35นาที อุณหภูมิ 180องศา หรือ350ฟาเรนไฮย
  3. ยกออกทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนำไปคว่ำบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น แล้วราดหน้าครีมโกโก้ พร้อมกับโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกครั้ง

ส่วนผสมช๊อคโกแลตราดหน้าบราวนี่

ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

เนยสด ¼ ถ้วยตวง

น้ำ 1/3 ถ้วยตวง

น้ำตาลไอซิ่ง 3 ถ้วยตวง



แหล่งอ้างอิง : คู่มือประกอบอาหาร Look

โดย : เด็กหญิง จิตราภา ทรัพย์ตะวัน, โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ, วันที่ 15 พฤศจิกายน 2547