เคล็ดลับการทำเค้กบราวนี่
|
บราวนี่
ส่วนผสม
แป้งเค้ก ¾ ถ้วยตวง
ผงฟู ½ ช้อนชา
เนยสด ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
ไข่แดง 2 ฟอง
วานิลา 1 ช้อนชา
นมข้นจืด ¼ ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ ½ ถ้วยตวง
วิธีเตรียม
- ผสมแป้งผงฟู ร่อนรวมกัน
วิธีทำ
ตีเนยกับน้ำตาลทรายแดงจนเป็นครีม นำไข่ตีให้เข้ากันทีละฟองจนหมด แล้วใส่แป้งตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วต่ำ
นำไปเทในพิมพ์ ที่ทาเนยไว้จนทั่ว ไล่อากาศเกลี่ยหน้าให้เรียบ ปิดด้วยแผ่นพลาสติกยืด เจาะรู้ด้านข้าง2รู้นำเข้าเตาอบโดยใช้ระบบเป่าลมร้อน 30-35นาที อุณหภูมิ 180องศา หรือ350ฟาเรนไฮย
ยกออกทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนำไปคว่ำบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น แล้วราดหน้าครีมโกโก้ พร้อมกับโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกครั้ง
ส่วนผสมช๊อคโกแลตราดหน้าบราวนี่
ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด ¼ ถ้วยตวง
น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 3 ถ้วยตวง
|
|
แหล่งอ้างอิง : คู่มือประกอบอาหาร Look
|
|
โดย : เด็กหญิง จิตราภา ทรัพย์ตะวัน, โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ, วันที่ 15 พฤศจิกายน 2547
|