สารพันเรื่องหมู

สันในหมูอบไวน ์

เครื่องปรุง

เนื้อหมูสันใน 500 กรัม

กระเทียม 1 หัว

พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

เกลือป่น 1 ช้อนชา

ไวน์แดง 1/2 ถ้วย

ผงขนมปังป่น 2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ล้างหมูให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นหนา ทุบให้ นุ่ม

2. โขลกกระเทียม พริกไทย เกลือ เข้าด้วยกัน เคล้าเครื่องที่โขลกกับหมู ใส่ไวน์แดง หมักหมูทิ้งไว้ในยตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง

3. เรียงหมูลงในถาดอบ ราดด้วยน้ำหมักหมู อบไฟ 350 ํฟ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนหมูสุก

4.ผสมผงขนมปังป่นกับผักชีฝรั่ง โรยให้ทั่วหมูทุกชิ้น นำ ไปอบต่อจนสุกเหลือง เอาออกจากเตาอบ

5.จัดเสิร์ฟใส่จาน ราดด้วยน้ำหมูอบที่เหลือในถาดพร้อมผักสด

 

 

 


โดย : นางสาว ร่มฉัตร ชูเหมือน, โรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณ ช02139 ส่งอาจารย์อโนรัตน์ หวานสนิท, วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2547