ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเส้น
|
คลิกสองครั้งเพื่อเพิ่มภาพตัดปะ |
|
สลัดกรุบกรอบ ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่ วุ้นเส้น 60 กรัม พริกเขียวฝาน 1 ลูก งา 1 ช้อนโต๊ะ เห็ดเชมปิญอง หั่นครึ่ง 90 กรัม เมล็ดทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ หัวหอมเล็กซอย 4 หัว กะหล่ำม่วงซอย 4 ถ้วย น้ำมันพืชสำหรับทอดพอประมาณ พริกแดงฝาน 1 ลูก เมล็ดฟักทอง 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.อุ่นเตาอบไว้อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ทุบเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เป็นเส้นเล็กๆ ใส่ลงในกระทะก้นลึกที่อุ่นน้ำมันพืชไว้ที่ความร้อนประมาณ 190 องศาเซลเซียส จนกรอบประมาณ 30 วินาที 2.ใช้กระชอนตักขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันบนกระดาษซับมัน 3.นำเมล็ดงา เมล็ดทานตะวันและเมล็ดฟักทองเข้าเตาอบจนพอเหลืองประมาณ 4-5 นาที 4.แล้วปล่อยให้เย็นผสมลงในชามที่มีกะหล่ำ พริกหยวก เห็ด ต้นหอมและวุ้นเส้นทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน และเสิร์ฟทันที (เส้นจะไม่กรอบหากปล่อยไว้นาน) แหล่งที่มา หนังสือก๋วยเตี๋ยวหลากหลายอาหารจานเส้น |
|
แหล่งอ้างอิง : ก๋วยเตี๋ยวหลากหลายอาหารจานเส้น
|
|
โดย : เด็กหญิง จันทิมา สงประภา, โรงเรียนเมืองชุมพรบ้านเขาถล่ม, วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2547
|