การสัมผัสอาหาร
ผู้ปรุงอาหาร ผู้เสิร์ฟอาหาร และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสัมผัสอาหาร ล้วนเป็นเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการที่จะทำให้อาหารสะอาดปลอดภัย หรือเกิดโรคและโทษต่อผู้บริโภคได้ ดังนี้ ผู้เกี่ยวข้องกับการสัมผัสอาหารดังกล่าว จะต้องปฏิบัติตนให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อป้องกันมิให้เชื้อโรคเปื้อนอาหาร หรือภาชนะอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปรุงและเสิร์ฟอาหาร |