การสัมผัสอาหาร

           การสัมผัสอาหาร

          

               ผู้ปรุงอาหาร  ผู้เสิร์ฟอาหาร    และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสัมผัสอาหาร       ล้วนเป็นเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการที่จะทำให้อาหารสะอาดปลอดภัย  หรือเกิดโรคและโทษต่อผู้บริโภคได้  ดังนี้  ผู้เกี่ยวข้องกับการสัมผัสอาหารดังกล่าว  จะต้องปฏิบัติตนให้ถูกสุขลักษณะ  เพื่อป้องกันมิให้เชื้อโรคเปื้อนอาหาร  หรือภาชนะอุปกรณ์ต่าง ๆ  ที่ใช้ในการปรุงและเสิร์ฟอาหาร



แหล่งอ้างอิง : บุญสม-มาร์ติน.อักษรเจริญทัศน์.2533.กรุงเทพๆ.179 หน้า

โดย : เด็กชาย อานนท์ ทองขาว, ร.ร.กระแสสินธุ์วิทยา, วันที่ 10 กันยายน 2546