แชมเปญเป็นเหล้าอันตราย

เมื่อจิบแชมเปญจะรู้สึกมีความซ่าแล่นขึ้นสมอง เพราะในเหล้าแชมเปญแต่ละแก้ว อาจมีฟองก๊าซอยู่มากถึง250 ล้านฟองแต่เขาเชื่อว่า แม้จะดูเหมือนแชมเปญจะเป็นเหล้าอันตรายเพราะทำให้เมาเร็ว แต่หากกินเหล้าไวน์ผสมโซดาก็อาจจะเป็นเหมือนถูกวางยาแบเดียวกัน เรายังไม่รู้สาเหตุที่ดื่มแชมเปญที่มีรสซ่าทำไมถึงเมาเร็วได้ แต่คาดว่าอาจเป็นเพราะมันถูกดูดซึมจากระบบย่อยเข้ากระแสเลือดได้เร็วขึ้น
จากหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ วันที่ 21 ธันวาคม 2544



โดย : เด็กหญิง ณัฐสุดา ฤทัยเจริญลาภ, ขจรศึกษา, วันที่ 6 มกราคม 2545