การจัดกระเช้าผลไม้

การจัดกระเช้าผลไม้

 

วัสดุ อุปกรณ์

1. ฟลอร่าโฟม

2. ฟอยล์ห่ออาหาร

3. ตะกร้าผลไม้

4. ผลไม้

5. กระดาษสี

6. เฟิร์นขนนก

7. ใบโปร่งฟ้า

8. ใบฟิโรซานนาโต

9. ดอกขิงแดง

10. ดอกลิลลี่

11. ดอกสไปเดอร์

 12. โบ

ขั้นตอนการจัด

1. ปูตะกร้าด้วยกระดาษสีและฟอยล์ห่ออาหารเพื่อแต่งตะกร้า นำฟลอร่าโฟมแช่น้ำ

2. เรียงผลไม้ลงในตะกร้าพองาม

3. ปักใบเฟิร์น ใบโปร่งฟ้าและใบฟิโรซานนาโด ให้ได้จังหวะพองาม

4. ปักดอกไม้ต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้สูงเพรียว จัดแต่งให้งามทุกด้าน

5. ผูกโบที่หูตะกร้า

 

ลักษณะและการใช้

1.แต่งกระเช้าผลไม้ด้วยดอกไม้

2.เป็นการจัดแต่งกระเช้าให้ดูมีราคาสวยงามขึ้น


ที่มา : หนังสือการจัดดอกไม้

โดย : เด็กหญิง กานต์ธีรา ธุถาวร, โรงเรียนพนัสพิทยาคาร, วันที่ 13 กันยายน 2546